รีวิว Yoobao B10 พาวเวอร์แบงค์ 20000 mAh รองรับทุกค่าย พกสายเส้นเดียวจบ

 In News

เชื่อว่าหลายคนคงเบื่อกับการที่ต้องพกสาย micro usb ไว้เพื่อชาร์จตัวพาวเวอร์แบงค์ และก็ต้องพกสาย USB-C หรือ Lightning เพิ่มอีกเส้นสำหรับชาร์จมือถือ นั่นจึงเป็นที่มาของ Yoobao B10 ที่ช่วยแก้ปัญหาความวุ่นวายนี้ด้วยการรองรับสายชาร์จทั้ง3แบบ

 

Yoobao B10 จัดว่าเป็นแบตเตอรี่สำรองที่มีจุดเด่นหลายส่วน เริ่มตั้งแต่การออกแบบที่เน้นความเป็นแฟชั่นที่ดูเรียบแต่แฝงไปด้วยสไตล์ โดยพื้นผิวด้านหนึ่งเป็นลอนที่มีความหยักไม่มากไม่น้อยเกินไป เพิ่มความกระชับในการถือ ส่วนอีกด้านเป็นผิวเรียบและมีการสลักลายเป็นเลข “10” ด้วยการออกแบบที่เน้นดีไซน์ทั้ง2ฝั่ง ทำให้รายละเอียดสเปคถูกยกไปไว้ที่ขอบด้านข้างแทน

ด้วยขนาดตัวที่ไม่ใช่ไซส์มินิ การจัดวางหรือชาร์จก็อาจจะต้องใช้พื้นที่นิดหน่อย ทำให้สายชาร์จ micro usb ที่ให้มาในกล่องมีความยาวราว 50 ซม. เพื่อเพิ่มความสะดวกในการจัดวาง และแม้ว่าจะมาพร้อมกับความจุที่มากถึง 20000 mAh แต่มีน้ำหนักเบาเพียง 260 กรัม กับความกว้างยาวที่ใกล้เคียงกับ iPhone Xs ทำให้การพกพายังอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกได้ว่าสะดวกพอตัว

แต่ความสะดวกกว่านั้นก็คือการมีช่องInputสำหรับชาร์จตัวแบตเตอรี่สำรองมากถึง 3 ช่อง ให้เลือกใช้ได้ทั้งแบบ micro usb, USB-C และLightning แบบที่พกสายเดียวจบ ชาร์จได้ทั้งตัว Yoobao B10 และตัวมือถือ

ช่อง USB แบ่งเป็น DC 5V 1A และDC 5V 2.1A พร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LED ที่บอกปริมาณแบตเตอรี่เป็นตัวเลข ซึ่งเป็นการให้ข้อมูลที่ชัดเจนและแม่นยำกว่าแบบหลอดไฟแสดงสถานะ

Yoobao B10 เหมาะกับคนที่ต้องการความคล่องตัวและไม่ต้องการพกสายหลายเส้น ต้องการความจุที่เยอะแต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่สายการบินส่วนใหญ่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่องได้ และน้ำหนักเบาไม่เทอะทะ สามารถพกใส่กระเป๋าสะพายข้างได้โดยไม่หนักเกินไป

Recent Posts
Showing 2 comments
 • นงลักษณ์
  ตอบกลับ

  B10 ต่างจาก B10-V2 อย่างไรค่ะ

  • User4
   User4
   ตอบกลับ

   โดยรวมแล้วเป็นเรื่องของดีไซน์ การออกแบบรูปทรงและลวดลายต่างกันครับ

0
error: Content is protected !!