วิธีเลือกพาวเวอร์แบงค์ให้เหมาะกับสไตล์และการใช้งาน

 In News

ตั้งแต่เข้าสู่ยุคของสมาร์ทโฟน ดูเหมือนว่าพาวเวอร์แบงค์ก็กลายเป็นของที่แทบขาดไม่ได้มีกันแทบทุกคน และนั่นก็ทำให้มีพาวเวอร์แบงค์ออกมากมายหลายรูปแบบจนบางครั้งก็เกิดคำถามว่า …แล้วแบบไหนล่ะที่เหมาะกับเรา?

หลายคนเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์โดยใช้ปัจจัยในการเลือกซื้อคือปริมาณความจุเทียบกับราคา ซึ่งนั่นก็ไม่ผิดอะไรแต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงขนาดและน้ำหนักรวมถึงรูปทรงด้วย สำหรับคนที่เน้นการเดินทางแบบไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็ควรหารุ่นที่มีความจุประมาณ 10,000 mAh หรือน้อยกว่านั้น เนื่องจากขนาดและรูปทรงไม่ใหญ่จนเกินไป เว้นแต่ว่ามีกระเป๋าใบใหญ่หรือสะพายเป้ก็สามารถพกขนาดที่ใหญ่กว่านั้นได้

ในกรณีที่ไม่ต้องการพกกระเป๋าเพิ่มเติมระหว่างวัน ก็ควรเลือกซื้อรุ่นที่มีทรวดทรงขนาดเล็กแต่มีความจุที่ไม่น้อยเกินไป อย่างเช่นรุ่น Fresh F52-V3 ที่มีความจุ 6,000 mAhแต่มีขนาดเล็กพอที่จะใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกง และมีน้ำหนักเพียงแค่ 105 กรัม หรือเบากว่ามือถือส่วนใหญ่นั่นเอง

ส่วนใครที่เป็นสายแบกหรือขับรถยนต์เองก็สามารถพกความจุเยอะๆ ได้ จะพกตัวเดียวจบอยู่ได้ทั้งวันแบบ Yoobao M30 Pro ที่มีความจุ 30,000 mAh ก็ถือว่าสะดวกดี หรือในกรณีที่ต้องพกพาขึ้นเครื่องบินก็ให้เลือกรุ่นที่ความจุไม่เกิน 20,000 mAh อย่างเช่น Yoobao Q20C ที่มีความจุ 20,000 mAh และยังมีระบบชาร์จเร็วแบบ QuickCharge 3.0 อีกด้วยนอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จ Input ได้ทั้ง micro usb และusb-c

การมีฟีเจอร์ครบทั้งการชาร์จเร็วและความจุเยอะ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีหน้าตาเรียบๆ เสมอไป เพราะความจริงก็มีหลายรุ่นที่เป็นลวดลายสวยงามเช่น Yoobao P16QC ความจุ 16,000 mAhที่มาพร้อม QuickCharge 2.0 และลวดลายแบบ Monster

หรือถ้าชอบลายมุ้งมิ้งและใช้iPhoneแล้วไม่อยากพกสายเยอะ ก็มีรุ่น Yoobao M25-V3 ที่มีความจุ 20,000 mAh และขนาดเล็ก มีจุดเด่นตรงที่รองรับ Input แบบ micro usb และ  Lightning ทำให้ไม่ต้องพกสายเยอะ

นอกจากนี้ยังมีอีกปัจจัยในการเลือกซื้อคือหน้าจอแสดงสถานะ ที่แบ่งได้ 2 ประเภทใหญ่ๆ คือจอที่แสดงปริมาณเป็นตัวเลข กับแบบหลอดไฟ LED

ที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งสินค้าของ Yoobao ได้ออกแบบให้มีความปลอดภัยถึง 9 ชั้น และยังเพิ่มความมั่นใจด้วยการรับประกันหากมีการระเบิดตามเงื่อนไขการใช้งานอย่างถูกวิธี

Recent Posts
0
error: Content is protected !!