รีวิว Yoobao YB-505 หูฟัง True Wireless สไตล์สปอร์ต น้ำหนักเบา ใส่สบาย เหมาะกับออกกำลังกาย

 In News

ยุคนี้ต้องบอกว่าเป็นยุคของหูฟัง True Wireless จริง ๆ เพราะแบรนด์อิเล็กทรอนิกส์หลายแบรนด์ต่างออกหูฟังแนวนี้กันหมด และทาง Yoobao เองก็ได้ออกหูฟัง True Wireless เช่นกัน โดยรุ่นที่จะพูดถึงในที่นี้คือ Yoobao YB-505

YB-505 เป็นหูฟังอินเอียร์สไตล์สปอร์ต น้ำหนักเบา ใส่แล้วรู้สึกสบายกว่าหูฟังอินเอียร์ทั่วไป มีด้วยกัน 3 สี คือ Black, White และ Coral Red

ตัวกล่องมาในรูปทรงยาวรี หูฟังวางขนานกันในแนวเฉียง

ด้านหน้ามีไฟบ่งบอกสถานะแบตเตอรี่ 3 ดวง

  • แบตเตอรี่ของเคสน้อยกว่า 33.3% ไฟจะกระพริบ 1 ดวง
  • แบตเตอรี่ของเคสอยู่ระหว่าง 33.4% – 66.6% ไฟจะติด 1 ดวงและกระพริบ 1 ดวง
  • แบตเตอรี่ของเคสอยู่ระหว่าง 66.7% – 99.99% ไฟจะติด 2 ดวงและกระพริบ 1 ดวง
  • แบตเตอรี่เต็ม ไฟจะติดทั้ง 3 ดวง

ด้านหลังมีช่องชาร์จแบบ Micro USB

แบตเตอรี่ของเคสมีความจุอยู่ที่ 480 mAh ใช้เวลาชาร์จจนเต็มประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนตัวหูฟังมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 30 mAh

ตัวหูฟังมีเซ็นเซอร์สัมผัส 1 จุด และมีไมค์ 1 ตัว

สำหรับระบบ Bluetooth นั้นเป็น Bluetooth 5.0 สามารถเชื่อมต่อได้ไกลถึง 10 เมตร การเชื่อมต่อนั้นสามารถต่อได้ทั้ง 1 ข้างและ 2 ข้างพร้อมกัน

  • สำหรับการต่อเพียง 1 ข้าง ให้หยิบหูฟังออกมาจากเคสข้างหนึ่ง แตะตรงเซ็นเซอร์ค้างไว้ 4 วินาที พอไฟที่ตัวหูฟังขึ้นสีแดงและฟ้าสลับกันไปก็สามารถเปิดบลูทูธในมือถือเชื่อมต่อได้เลย
  • สำหรับการต่อ 2 ข้าง ให้หยิบหูฟังออกมาจากเคสทั้ง 2 ข้างจากนั้นทำตามขั้นตอนข้างบน แต่ให้แตะที่เซ็นเซอร์ของหูฟังทั้ง 2 ข้างพร้อมกัน 2 ครั้ง เมื่อหูฟังเชื่อมต่อกันเองสำเร็จข้างซ้ายจะมีไฟกระพริบ แต่ข้างขวาจะไม่มี จากนั้นเปิดบลูทูธในมือถือเชื่อมต่อก็เป็นอันเสร็จ

สิ่งที่เรียกว่าเป็นจุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ก็คือ Gesture ที่มีให้เลือกใช้แบบหลากหลายรูปแบบ ครอบคลุมทุกการใช้งานโดยไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

สำหรับการใช้คุยโทรศัพท์ สามารถแตะ 1 ครั้งเพื่อรับสาย แตะ 2 ครั้งเพื่อวางสาย และแตะค้างไว้เพื่อตัดสายที่กำลังโทรเข้า

ส่วนการใช้งานด้านความบันเทิงก็สามารถควบคุมได้ครบจบในตัว

  • แตะ 1 ครั้งเพื่อเล่นเพลงหรือหยุดเพลง ถ้าต้องการเปิดเพลงต่อให้แตะอีก 2 ครั้ง
  • แตะที่หูฟังข้างขวา 3 ครั้งเพื่อเพิ่มเสียง แตะข้างซ้าย 3 ครั้งเพื่อลดเสียง
  • สำหรับการเปลี่ยนเพลง ถ้าต้องการเล่นเพลงก่อนหน้าให้แตะหูฟังด้านขวาค้างเอาไว้ แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นเพลงต่อไปให้แตะค้างที่ด้านซ้าย

นอกจากนี้ยังสามารถเรียกใช้งาน Siri บน iPhone หรือ Google Assistant บนสมาร์ทโฟน Android ที่มี GMS ด้วยการแตะหูฟังข้างไหนก็ได้ค้างเอาไว้ 3 วินาที

สำหรับคุณภาพเสียงนั้นจัดว่าโอเคเลยสำหรับในช่วงราคาไม่เกิน 2,000 บาท เหมาะสำหรับผู้ฟังระดับทั่ว ๆ ไปที่เน้นฟังเพลงแบบสบาย ๆ นอกจากนี้ยังมีความสามารถกันน้ำกันฝุ่นอยู่ที่ระดับ IPX4 สามารถกันเหงื่อหรือละอองน้ำได้

Yoobao YB-505 จึงเป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบฟังเพลงระหว่างออกกำลังกาย เพราะว่ามีน้ำหนักที่เบา ใส่สบายแต่ไม่หลุดออกจากหูง่าย ๆ แถมยังกันเหงือและละอองน้ำได้อีกด้วย

Recent Posts
0
error: Content is protected !!